Cầm cố máy ảnh và 4 thông tin cần nắm rõ để cầm đồ được giá cao

Điều kiện tuyển dụng

 • Giới tính: Nam

Cầm cố máy ảnh cũng là một trong những cách vay tiền được giá cao. Nếu bạn đang có ý định cầm đồ máy ảnh giá cao tại Hà Nội, TPHCM,… cùng tìm hiểu ngay về dịch vụ cầm đồ máy ảnh sau để đảm bảo an toàn và đảm bảo.

>> Gợi ý: Vay đơn giản, dễ dàng với dịch vụ cầm xe ô tô đang trả góp, hạn mức cao

Cầm cố máy ảnh là gì?

Cầm cố máy ảnh cũng tương tự như việc cầm cố tài sản có giá trị như cầm đồ điện thoại, cầm đồ xe máy,… Tức là bạn sẽ dùng máy ảnh để thế chấp vay một khoản tiền nhất định theo phần trăm giá trị của máy ảnh để lấy tiền mặt về chi tiêu cá nhân.

Cầm cố máy ảnh
Cầm đồ máy ảnh là cách giải quyết khó khăn tài chính nhanh chóng

Tùy theo giá trị cụ thể của dòng máy, độ mới/ cũ của máy và những yếu tố liên quan khác mà đơn vị nhận cầm cố tài sản sẽ cho bạn vay một số tiền cụ thể khác nhau.

Có thể cầm cố những loại máy nào?

Hầu hết các dòng máy ảnh hiện nay đều là những máy ảnh sang – xịn – mịn có giá trị lớn. Vì thế bạn có thể dễ dàng cầm cố vật dụng này để giải quyết khó khăn tạm thời về mặt tài chính.

Theo đó những loại máy ảnh đang có thể cầm cố phổ biến nhất là: Samsung, Canon, Nikon, Sony, Fujifilm, Leica, Panasonic, Pentax,….

Đây đều là những dòng máy ảnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng có giá trị cao. Do đó bạn có thể cầm cố đến 90% giá trị máy một cách đơn giản, linh hoạt.

Đặc biệt là việc cầm đồ máy ảnh có tính bảo mật thông tin cá nhân cao hơn khá nhiều so với các hình thức vay tín chấp khác.

Thủ tục cầm cố máy ảnh đơn giản và linh hoạt

Thủ tục cầm đồ máy ảnh có thể sẽ có sự khác nhau nhất định giữa từng đơn vị mở dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên về cơ bản thủ tục này vẫn khá đơn giản, nhanh chóng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Cầm cố máy ảnh 1
Thủ tục cầm đồ máy ảnh khá đơn giản và linh hoạt

Cụ thể, để có thể giải quyết khó khăn tài chính bằng việc cầm cố máy ảnh bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc còn nguyên vẹn, rõ chữ, rõ số và không có dấu hiệu bị tẩy xóa.
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 có đủ trang, rõ thông tin, không bị tẩy xóa (tùy theo yêu cầu của từng cửa hàng cầm đồ).
 • Hình ảnh thực tế của máy ảnh bạn đang muốn cầm cố.
 • Giấy tờ mua bán và giấy bảo hành, bảo hiểm của máy ảnh nếu còn thời hạn.

Quy trình cầm cố máy ảnh

Quy trình cầm đồ máy ảnh cũng rất đơn giản, chỉ trong vòng “1 nốt nhạc” là bạn đã có thể cầm về một khoản tiền nhất định để phục vụ nhu cầu chi tiêu, mua sắm của mình.

Các bước cầm đồ máy ảnh trực tiếp tại cửa hàng như sau:

 • Bước 1: Đến cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ máy ảnh để yêu cầu sử dụng dịch vụ
 • Bước 2: Trao đổi với bên cầm cố về số tiền muốn vay khi cầm đồ máy ảnh. Tìm hiểu về lãi suất, thời hạn thanh toán, hình thức thanh toán,…. và các thông tin liên quan.
 • Bước 3: Khi cả 2 bên đều đạt được thỏa thuận về dịch vụ thì ký kết hợp đồng cầm đồ. Đọc kỹ các điều khoản trước khi quyết định đặt bút ký hợp đồng.
 • Bước 4: Nhận tiền và thực hiện các nghĩa vụ của mình trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.

Trong trường hợp bạn muốn cầm đồ máy ảnh theo hình thức online thì truy cập vào website của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Sau đó làm theo hướng dẫn của cửa hàng như: Điền thông tin cá nhân, tải ảnh CMND/ CCCD, ảnh chụp của máy ảnh,…. và các thông tin về số tiền vay, hạn thanh toán,… để hoàn tất thủ tục cầm cố.

Cầm cố máy ảnh 2
Quy trình cầm đồ máy ảnh chỉ với 4 bước

Nếu hồ sơ được xét duyệt thì bạn đem máy ảnh đến cửa hàng và nhận tiền mặt hoặc nhận theo hình thức chuyển khoản.

Sau đó thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền gốc, tiền lãi theo những gì đã cam kết và thỏa thuận với bên nhận cầm cố tài sản.

Cách cầm đồ máy ảnh tại Hà Nội, TPHCM,… an toàn

Nhìn chung dịch vụ cầm đồ máy ảnh hiện nay đều khá minh bạch về thông tin, hồ sơ, hợp đồng. Thế nên quyền và nghĩa vụ của khách hàng đều được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Tuy nhiên để cầm cố máy ảnh an toàn bạn cũng đừng quên một số vấn đề sau:

 • Chỉ sử dụng dịch vụ của cửa hàng cầm đồ uy tín, có nhiều đánh giá tốt từ đông đảo khách hàng.
 • Đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt là lãi suất và thời hạn thanh toán để tránh những phiền hà, rắc rối không mong muốn.
 • Chụp lại chi tiết hình ảnh của máy ảnh trước khi cầm cố và yêu cầu bên nhận cầm cố phải bảo quản tốt tài sản của mình.
 • Thực hiện tốt nghĩa vụ của mình với bên cầm cố tài sản, không nên để trễ hẹn thanh toán dù bất kỳ lý do gì đi nữa.

Ngoài cầm máy ảnh bạn có thể tham khảo thêm hình thức cầm xe lãi suất thấp, hạn mức cao qua bài viết:  “Cầm xe cần những gì | Cầm xe ô tô không giấy tờ được không?”

Cầm cố máy ảnh là gì và kinh nghiệm cầm đồ máy ảnh an toàn đã được chia sẻ ở phần nội dung trên. Hy vọng những thông tin chia sẻ đã giúp mọi người lựa chọn được phương án giải quyết khó khăn tài chính một cách đơn giản và linh hoạt nhất. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để được cập nhật thêm các tin tức hữu ích liên quan khác.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Địa chỉ: Gần bến xe Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
(Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Mr. Nguyễn Hưng
Email: info@vieclamdailoan.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

[contact-form-7 id="565" title="Liên hệ tư vấn"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.