Vay tín dụng cần những giấy tờ gì? Vay tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất

Điều kiện tuyển dụng

 • Giới tính: Nam

Vay tín dụng cần những giấy tờ gì? Vay tín dụng cần các loại giấy tờ như: Giấy đề nghị vay vốn, giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, giấy chứng nhận sở hữu tài sản,…

Có thể bạn chưa biết: Vay vốn lên tới hàng tỷ đồng dễ dàng với cầm xe hơi trả góp

Vay tín dụng cần những giấy tờ gì?

Vay tín dụng là hình thức vay vốn linh hoạt và đa dạng về các gói vay. Tuy nhiên mọi người vẫn cần hiểu rõ vay tín dụng cần những giấy tờ gì hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng với hạn mức cao nhất.

Để hồ sơ vay tín dụng được giải ngân bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn tín dụng của ngân hàng mà mình muốn vay tiền.
 • Giấy tờ tùy thân là giấy CMND hoặc thẻ CCCD và sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân và năng lực tài chính của mình. Giấy này có thể là bảng lương 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng, hóa đơn tiền điện nước, bảo hiểm nhân thọ,….
 • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản (đối với khoản vay thế chấp). Tùy theo tài sản thế chấp là gì thì bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ của tài sản đó, chẳng hạn như: Cà vẹt xe máy, đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất,…

Nếu bạn chưa biết vay thế chấp là gì, có thể xem tại bài viết “vay thế chấp ô tô cũ Sacombank” 

vay tín dụng cần những giấy tờ gì
Vay tín dụng là hình thức vay vốn linh hoạt và đa dạng về các gói vay

Vay tín dụng là như thế nào?

Vay tín dụng được hiểu đơn giản là hình thức vay tiền bằng uy tín, sự tin tưởng giữa bên cho vay với bên vay. Người có nhu cầu vay vốn chỉ cần chứng minh thu nhập ổn định của mình có khả năng thực hiện được nghĩa vụ tài chính với bên cho vay là hồ sơ vay vốn sẽ được duyệt và giải ngân.

1. Các hình thức vay tín dụng 

Hiện nay vay tín dụng có 2 hình thức đó là vay thế chấp và vay tín chấp.

 • Vay thế chấp: Là hình thức vay vốn mà người đi vay sẽ thế chấp tài sản có giá trị như nhà cửa, xe cộ, đất đai hoặc các loại giấy tờ có giá. Số tiền mặt được nhận lại sẽ bằng khoảng 80% giá trị tài sản thế chấp.
 • Vay tín chấp: Là việc vay vốn dựa vào sự tin tưởng và uy tín của cá nhân, tổ chức có nhu cầu vay tiền mà không phải thế chấp tài sản.
Hình thức vay thế chấp là hình thức vay được lựa chọn phổ biến

2. Điều kiện vay tín dụng là gì?

Khi đã hiểu được vay tín dụng cần những giấy tờ gì thì bạn cũng phải biết điều kiện vay tín dụng như thế nào để xem mình có thể đăng ký khoản vay này hay không.

Theo đó, điều kiện cơ bản để vay tín dụng hiện nay được các ngân hàng, tổ chức tài chính quy định như sau:

 • Người vay tín dụng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 55 tuổi.
 • Người vay tín dụng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có khả năng lao động để thực hiện nghĩa vụ trả nợ với bên cho vay.
 • Khách hàng phải chứng minh được năng lực tài chính của mình thông qua các nguồn thu nhập ổn định.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào khác.

Vay tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất?

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn mà đang băn khoăn không biết vay tín dụng ngân hàng nào rẻ nhất thì có thể tham khảo một số ngân hàng sau:

1. Vay tín dụng lãi suất ưu đãi tại ngân hàng Sacombank

Sacombank cho phép khách hàng có thể vay vốn với số tiền cao gấp 16 lần thu nhập và hạn mức tối đa là 500 triệu đồng. Vay tín dụng Sacombank được chia thành nhiều mức lãi suất khác nhau dao động từ 9, 6% – 11%/ năm.

2. Lãi suất vay tín dụng tại ngân hàng Vietinbank

Vay tín dụng tại Vietinbank bạn có thể vay với số tiền gấp 12 lần thu nhập và hạn mức tối đa là 300 triệu đồng. Vay tín dụng Vietinbank có lãi suất khá ưu đãi từ 9,6% – 19,2%/năm.

vay tín dụng cần những giấy tờ gì2
Lãi suất vay tín dụng tại ngân hàng Vietinbank là 9,6% – 19,2%/năm.

3. Vay tín dụng tại ngân hàng Agribank

Agribank cũng là một trong các ngân hàng Nhà nước có mức lãi suất vay tín dụng ưu đãi nhất hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn. Hiện tại khách hàng vay tín dụng Agribank sẽ phải thanh toán tiền lãi với lãi suất ưu đãi chỉ từ 13,0 – 17,0%/năm.

4. Ngân hàng BIDV có lãi suất vay tín dụng cạnh tranh

Nếu vay tín dụng theo hình thức tín chấp qua lương tại BIDV thì bạn chỉ phải chịu lãi suất 11,9%/năm. Với các khoản vay tín dụng khác thì mức lãi suất đang áp dụng cũng được đánh giá là cạnh tranh so với các ngân hàng khác.

5. Vay tín dụng ở TP bank

Vay tín dụng TP bank khách hàng chỉ phải chịu mức lãi suất dao động khoảng 21%/năm. Lãi suất này sẽ được tính theo dư nợ gốc hoặc theo dư nợ giảm dần nên mọi người sẽ không phải quá áp lực về tiền lãi khi vay vốn tại đây.

Ngoài ra, vay tín dụng Techcombank hoặc vay tín dụng MB bank cũng là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn khoản vay được giải ngân nhanh, điều kiện thủ tục vay đơn giản thì có để sử dụng gói vay tín dụng Home Credit.

Tuy nhiên đây là công ty tổ chức tài chính, không phải là ngân hàng nên lãi suất vay thường cao hơn gấp nhiều lần so với mặt bằng chung.

Thắc mắc vay tín dụng cần những giấy tờ gì đã được chia sẻ ở nội dung bài viết trên đây. Nếu còn băn khoăn điều gì về các khoản vay, hình thức vay vốn mọi người có thể liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại số điện thoại bên dưới sẽ được tư vấn miễn phí.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Địa chỉ: Gần bến xe Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
(Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Mr. Nguyễn Hưng
Email: info@vieclamdailoan.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

[contact-form-7 id="565" title="Liên hệ tư vấn"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.